5 bí quyết đơn giản chữa trị ho khan tại nhà

Triệu chứng ho đang là một vấn đề về sức khỏe còn rất phổ biến hiện nay, đặc tính của ho khan. Ho sẽ không sản sinh ra đờm hay là một chất nhầy nào, hầu hết là các loại vi rút bị nhiễm trùng nào đó chuẩn bị gây ra.

Để giảm bớt mọi cơn ho khan liên tục không ngừng nghỉ, mà bạn hãy thử nghiệm vào một số phương pháp điều trị ho bằng mọi cách sử dụng những biện pháp đơn giản này.

Chanh

Thành phần của quả chanh có một đặc tính riêng, đều có thể làm giảm viêm và cũng luôn cung cấp lượng vitamin C dồi dào, sẽ giúp loại trừ một số bệnh nhiễm trùng do chứng ho khan đã xuất hiện.

Với sự kết hợp hai thìa nước chanh và một chút mật ong tự nhiên, sẽ uống lẫn cả hỗn hợp này và chia thành nhiều lần trong ngày.

Lô hội

Quả lô hội có chứa nhiều chống viêm, coi đây là nguồn thực phẩm rất tuyệt vời trong việc chữa trị chứng ho khan, chúng cũng có tinh chất để làm bớt đau và luôn làm dịu các mô viêm có chứa trong cuống họng.

Xi rô mật ong

Loại xi rô mật ong có chứa nhiều hợp chất để làm dịu những cơn ho khan mỗi ngày, sẽ pha trộn một chút mật ong và dầu dừa thành một ly nước chanh.

Sẽ đun nóng với sự kết hợp này trong vòng 2 – 3 phút và luôn uống chúng cho đến khi giảm bớt cơn ho.

Súp nóng

Súp được hâm nóng sẽ làm dịu cơn đau ở cổ họng và còn rất tuyệt vời trong việc làm giảm cơn ho khô. Vì thế, súp gà luôn là món ăn rất phổ biến để giảm mọi triệu chứng về ho.

Sẽ làm tăng hiệu quả của món súp hâm nóng, nên cho thêm chút hành tỏi và củ gừng, hạt đen.

Sữa nghệ

Chất Curcumin có chứa trong thành phần của nghệ và luôn chống lại kháng khuẩn và tiêu viên rất mạnh. Do đó, nghệ còn giúp chữa trị một số loại bệnh có thể bị nhiễm trùng gây chứng ho khan.

Để hâm thật nóng với một ly sữa kết hợp với bột nghệ vào và khuấy đều tay, thêm một chút mật ong sẽ uống với sự hỗn hợp này cho đến khi hết cảm giác no.

Xem thêm bài viết về Giải pháp tối ưu cho người tiểu đường

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *