Bí quyết tạo thêm hứng thú cho người tập khi chạy bộ trên máy tập chạy

Tập luyện bằng máy chạy bộ khiến nhiều người không thích vì cảm giác nhàm chán. Do đó, bài viết hôm nay sẽ mách bạn bí quyết tập luyện trên máy tập chạy trở nên hứng thú hơn.

Chạy bộ ngoài trời, người tập sẽ được ngắm cảnh vật và con người dọc đường. Trong khi chạy trên máy tập, người tập chỉ được đối diện với màn hình thông số cứng nhắc và vô hồn. Do đó, nó không đem lại sự thú vị và cảm giác hứng khởi cho người tập hơn là khi chạy ở ngoài trời. 

Nên tìm bạn tập cùng

Để tránh cảm giác buồn chán, bạn nên tìm thêm một người tập chung để có thêm động lực tập luyện hơn. Đó có thể là bạn bè của bạn, người yêu hay người thân trong gia đình của bạn. Tập cùng với họ, bạn sẽ không còn cảm giác lẻ loi như khi tập một mình nữa. Bạn sẽ có thêm động lực để tập luyện và cố gắng hoàn thành bài tập một cách tốt nhất.

Để tránh cảm giác buồn chán, bạn nên tìm thêm một người tập chung để có thêm động lực tập luyện hơn, đó có thể là bạn bè của bạn, người yêu hay người thân trong gia đình của bạn

Thử các bài tập nhanh chậm xen kẽ

Bạn thử kết hợp tốc độ chạy nhanh chậm xen kẽ để đổi khẩu vị thay vì chỉ chạy đều đều ở một tốc độ trong suốt buổi tập. Ví dụ, trong buổi tập, bạn dành 5 phút đi bộ để khởi động, tiếp đến dành 2 phút để chạy bộ ở tốc độ cao. Rồi dành 2 phút chạy bộ ở tốc độ chậm, lặp lại quy trình này ít nhất 3 lần, rồi kết thúc bằng 5 phút làm nguội.

Bạn thử kết hợp tốc độ chạy nhanh chậm xen kẽ để đổi khẩu vị thay vì chỉ chạy đều đều ở một tốc độ trong suốt buổi tập

Bạn có thể tham khảo nhiều bài tập kiểu này trên google để thay đổi khẩu vị các buổi tập. Chắc chắn, bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán khi hằng ngày phải đối diện với chiếc máy tập vô hình nữa.

Xem thêm:

>>> Tư vấn CÁCH CHỌN phòng tập gym tốt cho người mới tập

Kết hợp với các bài tập cơ bắp

Nếu bạn tập luyện ở phòng tập gym, thì hãy tận dụng các lợi thế ở phòng tập để vừa cải thiện sức mạnh cơ bắp vừa tạo sự hứng thú trong việc tập luyện hơn. Bạn hãy khởi động buổi tập trong khoảng thời gian 5 phút, tiếp đến chạy bộ trên máy tập khoảng 5 phút. Rồi chuyển sang ác bài tập cơ bắp như đẩy xà, hít đất, lunge, crunch trong vòng 2 phút và lại quay trở về với việc chạy.

Nếu bạn tập luyện ở phòng tập gym, thì hãy tận dụng các lợi thế ở phòng tập để vừa cải thiện sức mạnh cơ bắp vừa tạo sự hứng thú trong việc tập luyện hơn

Hãy lập lại chu kỳ đó khoảng 4 lần trong mỗi buổi tập. Chắc chắn bài tập này sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị hơn so với việc phải chạy liên tục tại một vị trí.

Thư giãn 

Ưu điểm của việc chạy bộ bằng máy tập đó là không phải chú ý quan sát xung quanh như khi chạy bộ ngoài trời. Đồng thời, người tập không phải lo lắng về việc tập luyện hăng say đến lạc đường. Do đó, bạn nên tận dụng những khoảng thời gian này dể thư giãn, thả lỏng bản thân bằng các giai điệu âm nhạc hoặc lắng nghe nhịp tim, bước chạy của mình. Điều này giúp người tập trong phòng tập gym thư giãn và cân bằng hơn.

Bạn nên tận dụng những khoảng thời gian này dể thư giãn, thả lỏng bản thân bằng các giai điệu âm nhạc hoặc lắng nghe nhịp tim, bước chạy của mình

Trên đây, bài viết đã gợi ý xong một số bí quyết tạo thêm hứng thú cho người tập khi chạy bộ trên máy tập. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công những bí quyết ở trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> Bạn có tin – Giảm cân không cần ăn ăn kiêng không?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *