Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí

Tìm hiểu các lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị không thể thiếu trong nhà máy sản xuất, công trường của bạn. Chúng cung cấp năng lượng mà mọi thứ từ búa khoan đến súng bắn đinh đều phụ thuộc vào để hoạt động trơn tru và hiệu quả. Mọi thứ từ dầu thấp đến bảo dưỡng không đúng cách đều có thể khiến máy nén khí bị hỏng.

Khi máy nén khí gặp sự cố, máy của bạn sẽ ngưng hoạt động, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu các vấn đề có thể phát sinh và các giải pháp có thể làm cho máy của bạn hoạt động trở lại. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố máy bơm khí nén di động mà chúng tôi thấy:

Máy nén khí không khởi động

Khi máy nén khí di động chạy bằng động cơ diesel không khởi động được, điều này có thể do bất kỳ lý do nào. Một trong những lỗi phổ biến nhất là hỏng pin. Khi pin bị lỗi, nó có thể làm hỏng công tắc an toàn và ngăn không cho máy nén hoạt động.

Các sự cố về nén khí:

Các vấn đề với nén nhiên liệu là một nguyên nhân phổ biến khác của sự cố máy nén khí di động. Khi thiết bị chạy bằng nhiên liệu kém, nó có thể làm giảm công suất của máy nén khí và khiến máy móc nhận được lưu lượng khí ít hơn nhiều so với yêu cầu để hoạt động hiệu quả.

Hơn nữa, khi máy nén khí di động không có áp suất, nó có thể là dấu hiệu của sự cố với van nạp / nạp. Kiểm tra các dấu hiệu tắc nghẽn hoặc hư hỏng này có thể nhanh chóng xác định vấn đề và có thể tiến hành sửa chữa cần thiết.

Các vấn đề về dầu cho máy nén khí

Các vấn đề về nhiên liệu là nguyên nhân phổ biến gây ra hỏng hóc và bộ lọc nhiên liệu là thủ phạm thường xuyên. Khi bộ lọc nhiên liệu bị tắc, nó có thể ngăn dòng chảy đầy đủ của nhiên liệu vào động cơ. Tần suất thay đổi cần thiết phụ thuộc vào vị trí của máy phát điện và chất lượng của nhiên liệu bạn đang sử dụng. Đối với nhiên liệu, nó nên được kiểm tra hàng năm, nửa năm hoặc hàng quý dựa trên khuyến nghị của nhà sản xuất và kỹ thuật viên được chứng nhận của bạn.

Kiểm tra dầu cũng rất quan trọng. Dầu bẩn là một nguyên nhân nổi tiếng phổ biến gây ra hỏng hóc máy nén khí. Các vấn đề với dầu có thể bao gồm bộ tách dầu bẩn hoặc đường lọc cặn bị tắc. Các nguyên nhân khác liên quan đến dầu của máy nén khí là do bình chứa quá nhiều dầu hoặc loại dầu không đúng đã bị lắng đọng trong bình chứa. Điều quan trọng cần lưu ý là tiến hành phân tích dầu máy nén khí thường xuyên có thể giúp bạn xác định các vấn đề trong hệ thống dầu của bạn, điều này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ làm hỏng thiết bị.

Lỗi động cơ khí nén

Lỗi động cơ là nguyên nhân phổ biến dẫn đến hỏng hóc máy nén khí di động. Các nguyên nhân gây ra lỗi động cơ bao gồm cửa hút gió bẩn, bộ lọc dầu bị tắc, bộ điều khiển tốc độ bị lỗi, cài đặt thời gian không đúng trong bộ điều tốc hoặc hệ thống xả bị tắc.

Khi máy nén giải phóng không khí quá nóng, nó có thể làm hỏng các vật dụng hoặc bề mặt mà nó có thể tiếp xúc. Các cơ cấu bên trong của máy nén cũng có thể gặp rủi ro.

Nhiệt độ không khí quá cao có thể là kết quả của những điều sau đây:

Bụi bẩn đã tích tụ bên trong máy nén

.Máy nén được đặt trong không gian nóng hoặc thông gió kém.

Vòng đệm đầu và van bị mòn.

Máy nén có lượng khí nạp hạn chế.

Tùy thuộc vào nguyên nhân, bạn có thể cần phải thay thế các bộ phận hoặc di dời máy nén của bạn.
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *