Các thói quen dễ gây ung thư hơn cả hút thuốc lá

Vào một số thói quen như thường ngày cứ tưởng chừng là rất vô hại nhưng nó lại khiến bạn dễ mắc các loại ung thư hơn cả hút thuốc lá.

Ăn quá nhiều thịt và pho mát

Theo một số nghiên cứu mới đây đã cho rằng, những người vẫn ở độ tuổi trung niên đang sở hữu rất nhiều chất đạm từ nguồn động vật chắc chắn có nguy cơ tử vong do căn bệnh ung thư tăng cao gấp 3 hoặc 4 lần so với một số người đều thực hiện các chế độ ăn luôn có hàm lượng đạm đều ở mức thấp.

Cũng theo một số nghiên cứu mới đây sẽ gặp nhiều rủi ro để có thể so sánh với người có thói quen hay hút thuốc lá.

Nấu ăn với khí gas

Bếp có khí gas đều không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe trong gia đình bạn. Nếu bạn đang bao phủ kín cả căn bếp của nhà mình thì có một lượng lớn như nitrogen dioxit hoặc cacbon monoxit.

Vào hai loại khí này có thể tìm thấy ở khói thuốc vẫn đang hút thụ động. Theo một số nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra các mức độ tiếp xúc cho khí thoát ra từ căn bếp gas sẽ vượt qua những quy tắc về sức khỏe trong gia đình.

Nấu ăn sai cách

Để tiết kiệm mọi chi phí khác, nhiều người thường xuyên sử dụng lượng dầu ăn lại quá nhiều lần. Đây là một cách hoàn toàn sai lầm có thể gây hại đến sức khỏe và mắc ung thư luôn ở mức cao.

Do đó, bạn hãy lựa chọn một số loại dầu ăn được thích hợp nhất cho từng loại món khi đang nấu, loại dầu olive sẽ không thích hợp để chiên và nấu ở nhiệt độ cao sẽ rất tốt để pha trộn với  salad.

Ngủ quá ít

Nếu bạn ngủ ít trong vòng 8 tiếng, thì gây ra một số biến chứng rất nguy hiểm. Bạn nên ngủ trên 8 tiếng mỗi ngày để luôn giúp bạn sảng khoái hơn và luôn tràn đầy những năng lượng sạch vào buổi sáng sớm, và còn có các công dụng giảm cân nhanh cũng như kiểm soát được sự thèm ăn.

Xem thêm bài viết về Tác hại đáng sợ của khói thuốc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *