Chế độ dinh dưỡng cho người gầy tăng cân tốt nhất

Mẹ bỉm sữa đang học kế toán tổng hợp thực hành tại tphcm của trung tâm Kế toán Lê Ánh chia sẻ đến mọi người tháp dinh dưỡng cho người gầy tăng cân một cách hiệu quả mà không cần phải dùng thuốc.

  • Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết Tại đây

Lý do vì sao bạn ăn nhiều mà vẫn không tăng cân

Có thể là do bạn ăn nhiều nhưng ít vận động, theo chuyên gia, để tăng cân, người gầy cần bổ sung các chất dinh dưỡng và năng lượng nhiều hơn mà họ tiêu hao hàng ngày.

Bạn không được hút thuốc lá, không được sử dụng các chất kích thích, vì những chất này không chỉ có hại cho sự phát triển của cơ thể. Mà chúng còn làm cản trở sự tăng cân và thèm ăn của bạn.

Một lý do nữa là do người gầy ăn nhiều vẫn không thể tăng cân một cách nhanh chóng, dễ dàng là do hệ tiêu hóa khó hấp thu chất dinh dưỡng.

Hiện nay, thực phẩm có rất nhiều chất hóa học tổng hợp được đưa vào cơ thể thông qua thức ăn, nước uống, không khí. Những chất độc này tích lũy lâu ngày làm cơ thể khó hấp thu chất dinh dưỡng, hệ miễn dịch suy giảm, khiến người gầy không tăng cân được.

Muốn tăng cân phải cung cấp đủ dinh dưỡng cả về mặt số lượng lẫn chất lượng. Nhiều người cứ nghĩ rằng chỉ cần ăn nhiều đồ ngọt và nạp nhiều chất béo là sẽ tăng cân. Nhưng thực tế là bạn cần đảm bảo đủ dinh dưỡng như: chất đạm, béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

Tháp dinh dưỡng dành cho người gầy muốn tăng cân

  • Thực phẩm tinh bột

Đó là bánh mì, cơm,…giúp tăng năng lượng cho cơ thể hoạt động mỗi ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những người gầy bắt buộc phải ăn đủ 12 kg loại thực phẩm này trong 1 tháng.

  • Rau, củ, quả

Hầu hết các loại rau chứa lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ khá cao. Tuy nhiên, đây là một quan điểm vô cùng sai lầm. Cơ thể luôn cần chất xơ cũng như các vitamin và khoáng chất để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng và chuyển hóa năng lượng tốt hơn.

  • Chất đạm

Chất đạm cung cấp protein cho cơ thể phát triển cơ bắp và các mô. Người gầy phải sử dụng chất đạm và protein để giúp cơ thể luôn vận động nhưng vẫn còn dư năng lượng để tăng cân.

Bạn có thể phân phối các chất dinh dưỡng này từ các nguồn đạm động vật (thịt, cá, trứng, sữa…) và đạm thực vật (các loại hạt đậu, đỗ tương…).

  • Chất béo

Chất béo thực vật tốt cho sức khỏe hơn. Người gầy cũng không nên nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể, nếu muốn bổ sung chất béo thì cần phải thực hiện một cách khoa học.

  • Thực phẩm chứa nhiều đường

Đường có thể cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể nhưng lại không chứa các chất dinh dưỡng cấn thiết để giúp tăng cân. Nên không cần sử dụng quá nhiều.

  • Thực phẩm chứa nhiều muối

Muối là thực phẩm hạn chế nhất trong tháp dinh dưỡng cho người gầy, bạn cũng không cần phải nạp quá nhiều chất này vào cơ thể.

Tags: Học kế toán thực hành tại hà nội, học chứng chỉ kế toán ở đâu, học nghiệp vụ kế toán ở đâu, học kế toán doanh nghiệp ở đâu, hoc ke toan o dau tot nhat tphcm, hoc ke toan tai ha noi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *