Có những cách thuê xe ô tô tự lái nào?

Khi thuê xe ô tô tự lái và thực hiện các thủ tục thuê xe, người thuê có thể thực hiện trực tiếp hoặc thực hiện online. Trong đó, mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Ô tô là phương tiện đi lại được nhiều người sử dụng hiện nay nhờ việc di chuyển thuận tiện, phù hợp để đi xa, đi đông người,… Tuy nhiên với giá thành xe ô tô khá đắt đỏ, việc sở hữu một chiếc xe cá nhân không phải là điều dễ dàng. Để giải quyết được vấn đề đó, thuê xe ô tô tự lái đã được ra đời và phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của nhiều người hiện nay. Thế nhưng bạn có biết thuê xe ô tô tự lái có những cách nào?

Thuê xe ô tô tự lái trực tiếp

Thuê xe ô tô tự lái trực tiếp tức là bạn liên hệ đến đơn vị cho thuê xe tự lái, sau đó tự mình đến tận nơi, kiểm tra tình hình, lựa chọn và thực hiện các thủ tục thuê xe tự lái. Vì thực hiện trực tiếp nên ưu điểm của hình thức thuê xe này là nhanh chóng, người thuê có thể dễ dàng lựa chọn loại xe phù hợp với nhu cầu của mình. Đồng thời nhờ có quá trình trao đổi cụ thể trực tiếp và kiểm tra kỹ lưỡng, bạn cũng có thể hạn chế tối đa các rắc rối khi thuê xe tự lái với đơn vị cho thuê.

Thủ tục thuê xe tự lái trực tiếp tuỳ vào mỗi đơn vị mà có thể có thêm hoặc bớt một số vấn đề, quy định và giấy tờ. Tuy nhiên nhìn chung những thủ tục để thuê xe này sẽ bao gồm:

+ Giấy phép lái xe ô tô (bằng B1 trở lên)

+ Chứng minh nhân dân, tuỳ vào từng đơn vị cho thuê mà bạn có thể được yêu cầu cung cấp bản gốc hoặc bản photo có công chứng

+ Hộ khẩu tại nơi cho thuê xe hoặc có người bảo lãnh

+ Đặt cọc: đặt cọc bằng xe máy có giấy tờ chính chủ với giá trị từ 15 – 20 triệu hoặc mức tiền đặt cọc tương đương.

Thuê xe ô tô tự lái online

Bên cạnh các địa chỉ cho thuê xe ô tô tự lái trực tiếp, để đáp ứng nhu cầu thuê xe tốt nhất dành cho khách hàng, nhiều đơn vị cho thuê hiện nay còn cung cấp cả dịch vụ cho thuê ô tô tự lái online. Theo đó, khi có nhu cầu thuê xe tự lái bạn có thể lựa chọn các website trực tuyến kết nối giữa các đơn vị cho thuê xe cũng như các cá nhân có xe nhàn rỗi thông qua website hoặc ứng dụng trên di động.

Với dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái online này, các thủ tục thuê xe cũng tương đối đơn giản, không quá rườm rà. Cụ thể, thủ tục thuê xe sẽ bao gồm 4 bước sau đây:

+ Người thuê truy cập vào website của đơn vị cho thuê xe và lựa chọn mẫu xe, loại xe phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Tiếp đó, bạn có thể book thời gian và địa điểm mà mình cần thuê xe.

+ Hệ thống sẽ đưa ra một bảng những chiếc xe mà bạn có thể thuê. Từ hệ thống so sánh này, hãy lựa chọn chiếc xe mà bạn cảm thấy ưng ý nhất rồi gửi yêu cầu về cho đơn vị cho thuê xe.

+ Thực hiện hoàn tất các thủ tục thuê xe, nhận xe và sử dụng cho hành trình của mình. Khi nhận xe bạn cũng có thể nhận tại nhà hoặc đại đại lý đã đặt xe.

+ Sau khi kết thúc hợp đồng, trả xe lại cho đơn vị cho thuê như đã thoả thuận.

So với thuê xe trực tiếp, thuê xe ô tô tự lái online giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bởi bạn không cần phải bỏ công sức đến tận đơn vị cho thuê để kiểm tra mà vẫn có thể lựa chọn xe phù hợp với mình. Đồng thời người thuê cũng có thể so sánh nhiều xe với nhau và chọn ra loại ưng ý nhất. Tuy nhiên, vì thuê xe online và không được kiểm tra kỹ càng như khi thuê trực tiếp, do đó trong một số trường hợp người thuê vẫn có thể gặp phải một vài vấn đề.

https://vnsuckhoe.net/thu-tuc-thue-xe-may-tu-lai-o-da-nang/

https://vnsuckhoe.net/2-cach-lam-dep-voi-hoa-dam-but-ma-ban-nen-tham-khao/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *