Kiến thức dinh dưỡng – Vitamin D có trong thực phẩm nào?

Vitamin D – chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của xương, kiểm soát sự tăng trưởng của tế bào, tăng cường chức năng thần kinh và tăng khả năng cho hệ miễn dịch. Vì thế chúng ta cần bổ sung vitamin D để có một cơ thể khỏe mạnh. Vậy vitamin D có trong thực phẩm nào?

Vitamin D có trong cá

Vitamin D có trong cá

Hầu hết các loại cá đều chứa lượng vitamin D khá lớn đặc biệt là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích. Trong đó 100g cá hồi cung cấp khoảng 91% lượng dưỡng chất cần thiết; một khúc cá trích tương đương với một nửa lượng cần thiết cho một ngày. Ngoài những loại cá trên thì bạn cũng có thể sử dụng những loại dầu cá – nó cũng được xem là thực phẩm chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể.

Vitamin D có trong nấm

Nấm – một trong những nguồn vitamin dồi dào nhất khi nói về thực phẩm chứa vitamin D. Bởi trong quá trình phát triển nó tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời vì thế mà hàm lượng vitamin D có trong nó rất cao.

Vitamin D có trong nấm

Tuy nhiên lượng vitamin D có trong nấm cũng theo loại và giống nấm như nấm trắng có chứa lượng vitamin D khá cao nhưng nấm hương lại chứa nguồn vitamin D khá hạn chế. Nấm không chỉ cung caaos vitamin D cho cơ thể mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Vitamin D có trong đậu phụ

Vitamin D có trong đậu phụ

Đậu phụ hay đậu hũ và những sản phẩm lên men của đậu nành là những thực phẩm giàu canxi và vitamin D. Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng hãy kiểm tra nhãn hiệu thành phần dinh dưỡng trước khi mua những sản phẩm đậu nành. 100g đậu phụ có thể cung cấp cho cơ thể bạn 39% lượng vitamin D cần thiết cho mỗi ngày và đậu phụ còn chứa lượn protein khá cao.

Vitamin D có trong trứng

Vitamin D có trong trứng

Trong thành phần dinh dưỡng của trứng thì ngoài thành phần vitamin D dồi dào thì nó còn cung cấp lượng vitamin B12 và protein khá cao cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra lòng đỏ của trứng còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết như vitamin A,E,k, sắt và kẽm cần thiết cho cơ thể.

Vitamin D có trong yến mạch

Vitamin D có trong yến mạch

Hầu hết những sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt và bột yến mạch đều có tác dụng bổ sung vitamin D cho cơ thể. Không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ cung cấp vitamin D cho cơ thể yến mạch còn cung cấp lượng vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng khi lựa chọn sản phẩm yến mạch bạn nên kiểm tra nhãn dinh dưỡng trước khi mua yến mạch đóng gói nhé!

Vitamin D có trong sữa chua

Vitamin D có trong sữa chua

Sữa chua hay những sản phẩm được làm từ phomat đều là những sản phẩm có ích trong việc bổ sung lượng vitamin D cho cơ thể và thúc đẩy sự hấp thụ của canxi. Sữa chua còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể giúp bạn trẻ trung và có cơ thể khỏe mạnh hơn. Vì vậy đừng quên thêm nó vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nhé!

Vitamin D có trong nước ép cam

Vitamin D có trong nước ép cam

Một ly nước ép cam hàng ngày sẽ là thức uống tuyệt vời cho bạn một ngày mới với đầy đủ vitamin và dưỡng chất. Nếu bạn muốn bổ sung vitamin D cho cơ thể thì đừng quên uống nước ép cam mỗi ngày nhé – nó cung cấp hàm lượng vitamin khá lớn.

Vitamin D có trong hàu

Vitamin D có trong hàu

Nhắc đến hàu thì nó được biết đến với những tính chất khác nhau và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hàu cũng chứa một lượng vitamin D rất dồi dào và có đầy đủ dưỡng chất, vitamin và những khoáng chất tốt cho sức khỏe và giữ cho bạn trẻ đẹp.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *