Loại sáo trúc nào phù hợp cho người mới tập chơi ?

Sáo trúc là loại sáo dễ chơi nhưng nếu chọn được cây sáo phù hợp sẽ giúp bạn thổi sáo nhanh hơn. Nếu bạn thắc mắc loại sáo trúc nào phù hợp cho người mới tập chơi  thì hãy cùng tìm  hiểu bài viết ngay sau đây:

Sáo trúc có nhiều loại khác nhau. Đặc điểm khác biệt của những cây sáo này là ở tone của các cây sáo. Những người mới chơi sáo chưa có nhiều kỹ năng thổi sáo nên cần tìm một cây sáo chuyên biệt. Những chia sẽ hữu ích của bài viết sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tập luyện của bạn.

Những điều cần lưu ý khi tập thổi sáo

Loại sáo trúc nào phù hợp cho người mới tập chơi ?

Vấn đề quan trọng khi bạn thổi sáo chính là ở âm thanh và cách cầm sáo. Những người mới chơi sáo thường khó khăn trong việc lấy hơi và phát ra âm thanh chuẩn. Việc tập lấy hơi thật khỏe là vô cùng cần thiết để bạn lên được các nốt cao cũng như luyến láy các kỹ thuật cần thiết. Bạn cũng nên chọn những cây sáo không yêu cầu lực thổi mạnh.

Vấn đề tiếp theo là bạn cần học cách cầm sáo đúng cách. Ban đầu bạn sẽ rất khó khăn trong việc điều chỉnh các ngón tay sao cho linh hoạt để phù hợp với các nốt nhạc. Bạn cùng cần đặt ngón tay đúng các lỗ thổi.

Tóm lại, vấn đề quan trọng khi bạn mới học thổi  sáo là cần tìm một cây sáo không yêu cầu lực thổi mạnh cũng như khoảng cách giữa các ngón tay ngắn.

Bạn hãy nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn chọn cây sáo phù hợp với khả năng và kỹ thuật với mình.

Chọn cây sáo phù hợp với người mới chơi

Loại sáo trúc nào phù hợp cho người mới tập chơi ?

Tone của cây sáo cũng giống như giọng hát của từng người đều có sự khác biệt. Mỗi người lại có âm sắc giọng vô cùng khác biệt và cây sáo trúc của bạn cũng vậy. Sáo trúc được phân chia ra thành các tone sáo ca, trầm phù hợp với lực thổi của từng người.

Tone sáo Đô là cây sáo phù hợp nhất cho những người mới chơi sáo. Loại sáo này phù hợp trong tập luyện và biểu diễn chuyên nghiệp. Loại sáo này cũng không đòi hỏi quá nhiều hơi nên bạn có thể tập luyện và lấy hơi từ từ.

Vậy nên nếu như bạn mới chơi sáo thì nên chọn cây sáo Đô. Cây sáo này có giá cũng không quá đắt nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Loại sáo trúc nào phù hợp cho người mới tập chơi ?

Shop sáo trúc có nhiều loại sáo Đô cho bạn, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm chọn sáo thì nên nhờ những người chơi sáo lâu năm hoặc nhân viên tư vấn chọn cho mình cây sáo ưng ý.

Cây sáo La trầm cũng rất tốt đấy nhé quan trọng là bạn phải học cách bấm các ngón tay linh hoạt để thích nghi với các lỗ thổi trên cây sáo.

Bạn nên chọn những cây sáo có 6 lỗ thay vì có 10 lỗ thổi. Nếu có quá nhiều lỗ thổi các ngón tay không thể làm quen nhanh với các lỗ bấm.

Mong bạn có thể chọn cho mình cây sáo trúc ưng ý.

>>Xem thêm:

Cách sử dụng ghế văn phòng dạng xoay hiệu quả

Những thực phẩm có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *