Tư vấn CÁCH CHỌN phòng tập gym tốt cho người mới tập

Chọn phòng gym tốt không đơn thuần là chọn nơi có Huấn luyện viên giỏi mà nó còn bao gồm nhiều yếu tố khác như học phí, trang thiết bị, địa điểm,… Sau đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn phòng tập gym tốt cho những bạn mới tập. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn chọn được một phòng tập lý tưởng nhất.

Tư vấn CÁCH CHỌN phòng tập gym tốt cho người mới tập

Cách chọn phòng tập gym tốt như thế nào?

>> Xem ngay: 07 Lưu ý quan trọng khi Thiết kế phòng tập yoga giúp học viên thích thú

Cách chọn phòng tập gym tốt như thế nào?

1. Chi phí của một phòng tập gym tốt

Có lẽ yếu tố quan trọng đầu tiên khi chọn phòng tập là chi phí. Hiện nay, có rất nhiều phòng tập gym tốt nhưng chi phí khá cao, thậm chí là rất cao. Vì thế bạn cần cân nhắc điều kiện kinh tế của mình để lựa chọn phòng tập thích hợp.

Bạn có thể “săn” khuyến mãi để được giảm giá. Ngài ra, bạn cần chú ý một số điều sau:

– Khi đăng ký, nhân viên sẽ giới thiệu với bạn rất nhiều gói dịch vụ mà bạn thật sự không hề cần đến. Nhưng hãy bình tĩnh, kiên định với mục tiêu của mình và chọn những điều cơ bản nhất bạn cần.
 
– Yêu cầu nhân viên giải thích rõ ràng tất cả điều khoản và yêu cầu họ ghi rõ là chỉ làm việc trên hợp đồng, nếu có gì phát sinh bên ngoài điều khoản hợp đồng thì không có giá trị.
 
– Các khóa dài hạn luôn rẻ. Bạn có thể đăng ký các khóa dài hạn và sẽ nhận được thẻ thành viên để tập luyện. Thẻ tập của California là một ví dụ như vậy.

2. Vị trí của một phòng tập gym tốt

Tập gym là một quá trình lâu dài vì vậy vị trí phòng tập rất quan trọng để bạn có thể thuận lợi tới luyện tập hàng ngày, hàng tuần,…. Vị trí phòng gym tốt sẽ tuỳ thuộc vào lịch sinh hoạt của bạn.

Nếu có kế hoạch để tập gym trong giờ nghỉ trưa hoặc sau giờ làm việc thì bạn hãy chọn phòng tập gần văn phòng của mình. Còn nếu muốn tập vào các buổi sáng hoặc vào cuối tuần, phòng gym gần nhà sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

>> Xem thêm: Sức khỏe cho dân văn phòng

3. Huấn luyện viên và nhân viên

– Chủ phòng tập kiêm huấn luyện viên kiêm phải thường xuyên có mặt tại phòng để hướng dẫn các bài tập. Nếu huấn luyện viên thân thiện, chỉ bảo tận tình thì đó là dấu hiệu của một phòng tập tốt. Còn nếu bạn phải tự vật lộn với đống tạ và máy mà không có ai hướng dẫn thì bạn cần xem xét lại.
 
– Huấn luyện viên tự do là HLV phụ trách phòng. Bạn hãy xem xét trình độ, sự nhiệt tình và cả thái độ của họ. Hãy trải nghiệm và quan sát một thời gian bằng cách tập thử trước khi ra quyết định.

4. Trang thiết bị và diện tích phòng tập gym tốt

Tư vấn CÁCH CHỌN phòng tập gym tốt cho người mới tập

Cách chọn phòng taahp gym tốt như thế nào?

Các yếu tố cần đạt được của một phòng tập gym tốt:

– Diện tích rộng rãi thoải mái. Nếu phòng quá nhỏ sẽ ảnh hưởng tới khả năng tập luyện của bạn. Cho dù có điều hòa mà nhét 8 hay 9 người đang thở hồng hộc vào căn phòng 40 m2 thì dưỡng khí cũng khó mà cung cấp đủ.

– Không gian thoáng đãng, luôn đảm bảo sự trao đổi không khí giúp phòng tập được thông thoáng, không bị ám mùi mò hôi,… Phòng tập cần được giữ vệ sinh sạch sẽ, kể cả máy tập và các vật dụng sử dụng chung khá cũng phải đảm bảo sạch sẽ

– Sự sắp hợp lý giữa máy tập, vị trí thanh đòn và tạ đơn. Nếu phòng tập không có khung tạ rời và khu vực để tập squat thì đó là một điểm trừ lớn. Nếu phòng quá ít tạ đòn, tạ đơn nhưng nhiều máy thì cũng không tốt vìnó cho thấy chủ phòng chưa có sự am hiểu nhiều về gym.

>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *