Làm thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó khăn hay không?

Nhật Bản là đất nước đáng mơ ước để được sống, bởi sự phát triển vượt bậc đã thu hút được sự chú ý từ nguồn lao động của nhiều nước, đặc biệt là đất nước Việt Nam. Nguồn lao động Việt Nam đang có xu hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản càng ngày càng nhiều hơn. Vậy để được đi Nhật, thì thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm những gì?

Những thủ tục cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi làm bất cứ cái gì, bạn  đều cần phải tuân thủ theo trình tự rõ ràng mà họ đã đặt ra. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vậy, bạn cần phải tuân thủ những trình tự quy định sẵn có khi làm thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hầu như trình tự ở công ty nào cũng đều giống nhau.

Làm thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó khăn hay không? 1

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin đi xuất khẩu lao động kèm theo giấy khám sức khỏe. Hồ sơ của bạn sẽ bao gồm những giấy tờ quan trọng như là sổ hộ khẩu bản sao, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp cấp 3, giấy xác nhận nhân sự, đơn đăng kí đi xuất khẩu lao động theo mẫu. Và một điều kiện không thể thiếu đó chính là giấy khám sức khỏe. Khi xét duyệt hồ sơ thì người ta sẽ xem bạn có đủ sức khỏe hay không. nếu đủ thì mới tiếp tục xem hồ sơ.

Chọn và thi đơn hàng. Khi bạn đã nộp hồ sơ và được chọn hồ sơ, thì bạn cần phải đưa ra sự lựa chọn đơn hàng. Thông thường thì 1 công ty sẽ có nhiều đơn hàng và không phải là đơn hàng nào cũng giống nhau. Vì thế nên việc mà bạn cần làm đó chính là đưa ra sự lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân mình và nhất định phải thi đơn hàng đó.

Làm thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó khăn hay không? 2

Trúng tuyển và nhập học. Nếu như bạn đã trúng tuyển đơn hàng, việc tiếp theo bạn cần làm đó là nhập học sau khi đã trúng tuyển. Bạn cần phải hoàn thiện xong tất cả những hồ sơ liên quan đến bản thân mình.

Nhận visa và xuất cảnh. Đây là bước cuối cùng trong quá trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tiền cũng như là thủ tục giấy tờ, vì đây là bước quan trọng nhất trong việc đi xuất khẩu lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có dễ dàng?

Việc làm thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản không quá khó khăn như bạn nghĩ, khi bạn đã đăng kí ở công ty xuất khẩu nào thì công ty đó sẽ có trách nhiệm để hướng dẫn bạn làm thủ tục đi xuất khẩu lao động.

Nguồn: https://xkldnamhai.com/dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *