Quy định về bảo dưỡng máy nén khí theo định kỳ?

Bảo dưỡng máy nén khí đúng cách là rất quan trọng để hệ thống của bạn hoạt động ở mức hiệu quả. Khi quá trình bảo trì cơ bản bị bỏ qua, hệ thống bắt đầu chậm và cuối cùng bị hỏng. Để tránh chi phí cao hơn về thời gian và hóa đơn tiền điện, hãy nhớ hoàn thành việc bảo trì thích hợp cho tất cả các thiết bị của bạn. Khi máy nén khí của bạn chạy chậm, doanh nghiệp của bạn cũng vậy.

Hãy nhớ kiểm tra những điều sau để bảo trì máy nén khí đúng cách  .

Môi trường xung quanh  – Bầu không khí xung quanh, hoặc môi trường xung quanh, phải luôn được giữ sạch sẽ và không có mảnh vụn. Khu vực này cần được thông gió tốt để làm mát thích hợp. Khi máy không thể thông gió đúng cách, nó sẽ quá nóng và làm căng hệ thống máy nén.

Bộ lọc đầu vào – Bộ lọc đầu vào có chức năng như một bộ giảm thanh và yêu cầu kiểm tra thường xuyên để đảm bảo nó được làm sạch đúng cách. Nếu bộ lọc bị bẩn, nó có thể làm tăng mài mòn các bộ phận và làm giảm hiệu quả hoạt động. Nếu cửa nạp bắt đầu bị rò rỉ, ô nhiễm hệ thống có thể gây ra thiệt hại lớn.

Nước làm mát  – Nguồn cung cấp làm mát không bị nhiễm bẩn thích hợp với nhiệt độ và áp suất được điều chỉnh cung cấp một điều kiện lý tưởng cho hoạt động của thiết bị làm mát bằng nước.

Đồng hồ đo và điều khiển  – Để đảm bảo thiết bị của bạn đang chạy ở công suất cao nhất, hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đo và dụng cụ đều hoạt động và được hiệu chuẩn đúng cách. Độ ẩm và các chất bẩn khác có thể ảnh hưởng đến kết quả đo mà các thiết bị có thể đưa ra.

Động cơ và máy nén  – Đây là một số bộ phận máy nén khí quan trọng nhất   của máy và không được bỏ qua. Nếu ghi nhận bất kỳ tiếng ồn hoặc rung động bất thường nào, ngay lập tức xác định nguyên nhân và khắc phục. Đừng bỏ qua những vấn đề này!

Bôi trơn  – Nếu máy nén khí không được bôi trơn kỹ lưỡng, các bộ phận sẽ bắt đầu hỏng và những sửa chữa này có thể tốn kém. Đảm bảo luôn sử dụng đúng trọng lượng và cấp dầu do nhà sản xuất quy định. Để giảm sự tích tụ dầu bóng và cặn bẩn, hãy nhớ giữ cho bình chứa dầu và các bộ phận linh kiện luôn sạch sẽ. Điều này có thể được thực hiện với việc thay dầu thường xuyên. Khi dầu bị phân hủy, dầu sẽ loãng ra, làm giảm khả năng bôi trơn và tăng độ mài mòn.

Bảo trì  – Thiết lập một danh sách kiểm tra kiểm tra định kỳ sẽ giúp mọi người nhớ kiểm tra các hạng mục này. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy hành động ngay lập tức và thay thế, sửa chữa hoặc vệ sinh nếu cần.

Tổn thất  – Khi động cơ máy nén khí tắt, hãy dành thời gian để kiểm tra các kết nối, van và đường dây. Rò rỉ làm cho hệ thống hoạt động khó khăn hơn, làm tăng sản lượng điện của máy.

Các bộ phận bị mòn  – Khi các bộ phận bị mòn, chúng có thể gây ra sự mất cân bằng, rung động và tiếng ồn. Thường thì ma sát và các thành phần lỏng lẻo có thể không nghe được, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra định và niêm phong. Những thử nghiệm này có thể giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

An toàn  – Hãy nhớ an toàn là trên hết! Làm việc với máy móc lớn, điện và khí nén có thể nguy hiểm. Khi thực hiện nhiệm vụ bảo trì, hãy luôn nhớ đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt và khóa. Hệ thống máy nén khí phải được giải phóng hoàn toàn tất cả áp suất trước khi bắt đầu bảo trì.

Cần tiến hành bảo dưỡng và kiểm tra cơ bản hệ thống máy nén khí để đảm bảo chúng tiếp tục hoạt động hiệu quả. Khi vấn đề được phát hiện, đừng đặt vấn đề cho người khác. Hãy hành động ngay lập tức và giải quyết vấn đề. Cuối cùng, nó có thể tiết kiệm hàng ngàn người.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *