Nêu các lý do tại sao ăn ít mà không hề giảm cân

Tuy nhiên,bạn rất cố gắng khắc phục để giảm cân hiệu quả, nhưng không thể đạt được chỉ  tiêu mình đã đề ra từ trước, sau đây là một số lý do mà không thể nào giảm cân được.

Chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt

Vào một số chế độ ăn kiêng và làm chậm cả quá trình trao đổi chất. Vì thế, bạn càng giữ một chế độ ăn kiêng trong khoảng thời gian rất ngắn và ăn càng ít sẽ làm chậm quá trình trao đổi những chất khác.

Trong một số yếu tố vô cùng quan trọng để hỗ trợ thêm quá trình trao đổi các chất cơ, trong việc chúng ta luôn ăn uống quá là kiêng khem nó sẽ dẫn đến các bắp cơ dần bị teo, và ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất.

Mất nước

Với nhiều cuộc khảo sát và luôn nghiên cứu ra một số người nên ăn kiêng sẽ nghiêm ngặt thường xuyên không uống đủ lượng nước vì bạn sẽ ăn ít hơn, vào mức độ khát cũng làm suy giảm.

Sẽ không hề tiêu thụ đủ lượng nước, có thể dẫn tới mất nước và luôn làm quá trình cho tốc độ trao đổi chất cũng di chuyển chậm lại nên hạn chế ở mức giảm cân hiệu quả.

Hút thuốc

Ví dụ như chúng ta đều có thể biết, người nào mà thường xuyên hút thuốc lá sẽ dẫn tới các loại bệnh rất nguy hiểm. Tuy rằng, nhiều người đều không hiểu biết, hay hút thuốc còn dễ bị ức chế còn mất sự thăng bằng của lượng hormone. 

Mặc dù, hàm lượng nicotin có chứa trong thành phần của thuốc lá sẽ là bộ lưu trữ cho một số tế bào của chất béo đang vào cơ thể người.

Ăn quá nhanh

Bộ máy của dạ dày mất khoảng 20 – 25 phút để thường xuyên tiêu hóa lượng thức ăn. Do phát tín hiệu tới não bộ sẽ báo rằng, cơ thể đã thấy no.

Nếu bạn ăn với một tốc độ quá nhanh mà không hề kiểm soát được lượng thực phẩm đang cung cấp cho cơ thể, sẽ dẫn tới việc ăn quá nhiều.

Stress

Nếu trọng lượng của nam giới còn bị Stress sẽ gầy đi, còn ở phần nữ giới có thể là ngược lại, trong khi đều bị Stress, Do vậy, cân nặng của nữ giới sẽ thường xuyên tăng cao.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *